Chuyển bộ gõ
Số lượt truy cập
3299152
Đảng Cộng Sản Việt Nam
Bộ Khoa Học và Công Nghệ
Dành cho quảng cáo
  Tiếng Việt (Việt Nam)   English (United States)
Trung tâm Đào tạo từ xa
Cập nhật ngày: 03/07/2007

VDIC là một thành viên của Mạng Đào tạo Phát triển Toàn cầu (GDLN) – một mạng toàn cầu liên kết các trung tâm học tập có sử dụng một cách sáng tạo công nghệ thông tin và các phương pháp đào tạo từ xa để kết nối các tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực phát triển trên thế giới.

VDIC dựa trên nguồn lực và các quan hệ đối tác của GDLN để cung cấp các chương trình đào tạo kịp thời cho Việt Nam và hỗ trợ việc liên lạc truyền thông của Chính phủ Việt Nam và các cơ quan hợp tác phát triển chính thức trong các dự án và sáng kiến phát triển cho Việt Nam.

VDIC phối hợp chặt chẽ với Các trung tâm GDLN trong khu vực Đông Á Thái Bình Dương. Có
15 trung tâm GDLN ở Đông Á Thái Bình Dương và các hoạt động GDLN ở khu vực này có đóng góp chủ chốt của Trung tâm Học tập Phát triển Tokyo.

VDIC xem xét các đề xuất chương trình học của các trung tâm GDLN khác và các đối tác cung cấp chương trình học và lựa chọn tổ chức những chương trình học phù hợp với nhu cầu của Việt Nam trong một loạt các lĩnh vực phát triển. Các hoạt động học tập qua Mạng Đào tạo Phát triển Toàn cầu gồm 3 loại hình sau:

(1) Khóa học: Các khóa học thường có thời gian học kéo dài – có từ 4 – 5 học phần, mỗi học phần bao gồm các buổi hội nghị qua truyền hình, tự học qua Internet, sử dụng học liệu đa phương tiện, có các phiên thảo luận trực tiếp tại chỗ và bài tập nhóm.

(2) Xê-mi-na hoặc xê-ri hội thảo: Các xê-ri hội thảo thường có thời gian ngắn hơn và có cấu trúc các phần và học liệu đơn giản hơn so với các khóa học. Tuy nhiên, một hội thảo cũng có thể diễn ra trong vài ngày và/hoặc có nhiều phiên thảo luận.

(3) Tọa đàm toàn cầu: Các buổi tọa đàm thường là những buổi hội nghị qua truyền hình ngắn, tập trung vào những vấn đề cụ thể và nhấn mạnh việc trao đổi tri thức hoặc phân tích các vấn đề thuộc tầm chính sách hoặc về các đề tài phát triển đang được quan tâm


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem