Chuyển bộ gõ
Số lượt truy cập
3299099
Đảng Cộng Sản Việt Nam
Bộ Khoa Học và Công Nghệ
Dành cho quảng cáo
  Tiếng Việt (Việt Nam)   English (United States)
Tin về khóa thử nghiệm đào tạo e-learning tại Đồ Sơn, Hải Phòng
Cập nhật ngày: 22/05/2011

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2011, Trường Quản lý KH&CN tổ chức lớp thử nghiệm đào tạo trực tuyến (e-learning) với chủ đề “Xây dựng, tổ chức và quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học” từ 18/4 đến 18/5/2011. Trong khuôn khổ lớp học, Nhà trường đã mời các học viên tham gia khóa học tập trung (offline) tại Đồ Sơn, Hải Phòng trong 02 ngày 17 & 18/5/2011.

Chương trình thử nghiệm đào tạo e-learning của Trường được triển khai trong thời gian 01 tháng, bao gồm hai giai đoạn: học trực tuyến (online) và học trực tiếp (offline). Giai đoạn học online, các học viên ở bất cứ đâu và vào bất cứ thời điểm nào, đều có thể truy nhập ‘vào lớp’ học, xem và nghe các bài giảng. Giai đoạn offline, các học viên được giải đáp các thắc mắc liên quan tới công tác quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học cũng như chính việc sử dụng hệ thống e-learning.

Khóa đào tạo offline có sự tham gia của 28 học viên đến từ 11 tỉnh/thành phố trong cả nước. Trong đó, có những tỉnh rất xa địa điểm học như Bạc Liêu, Tây Ninh, Đà Nẵng, Lai Châu, v.v. Thay mặt Lãnh đạo Trường, Phó hiệu trưởng Trần Công Yên đã tới dự và phát biểu khai mạc khóa học. Tham dự khóa đào tạo, còn có ông Nguyễn Việt Cường - Trưởng khoa Quản lý khoa học, ông Hoàng Văn Thụ - Phó Trưởng phòng ĐT& HTQT, cùng toàn thể các học viên của lớp.

Học viên được nghe giảng, dưới dạng tóm tắt, một số chuyên đề đã học online như: Phương pháp luận nghiên cứu khoa học; Quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học; Kỹ năng xây dựng nhiệm vụ KH&CN. Cuối chương trình học, học viên được thực hành mô phỏng buổi bảo vệ đề cương nghiên cứu xây dựng một đề tài thực tế tại địa phương mình.

Trong thời gian diễn ra khóa học, các học viên được trao đổi, giải đáp các thắc mắc gặp phải trong công việc quản lý của từng đơn vị. Tuy thời gian ngắn, nhưng với công tác tổ chức tốt, các học viên vẫn có thời gian giao lưu, tìm hiểu nhau trong không khí vui tươi, hào hứng. Kết thúc khóa học, nhiều học viên bày tỏ mong muốn Nhà trường nên tổ chức các khóa đào tạo tương tự với thời gian dài hơn. Một số học viên còn đề nghị Nhà trường tiếp tục cho phép truy nhập vào các lớp học e-learning.

Một số hình ảnh từ khóa đào tạo:

 

 

“Màn” chào hỏi: học viên tự giới thiệu bản thân!

 

 

Chia nhóm làm việc và trình bày kết quả

 

Chụp hình tập thể

Nguyễn Thùy

Khoa Quản trị công nghệ


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem