Chuyển bộ gõ
Số lượt truy cập
3400052
Bộ Khoa Học và Công Nghệ
Dành cho quảng cáo
Đảng Cộng Sản Việt Nam
  Tiếng Việt (Việt Nam)   English (United States)
Seminar ‘Một số thông tin thu nhận được từ khóa tập huấn về "Đánh giá nghiên cứu"
Cập nhật ngày: 08/10/2012

Ngày 4/10/2012, Trường Quản lý Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Seminar báo cáo kết quả thu nhận từ khóa tập huấn về "Đánh giá nghiên cứu" được VISTEC tổ chức từ 18/9 - 20/9/2012. Hiệu trưởng Trường Quản lý Khoa học và Công nghệ PGS. TS. Vũ Văn Khiêm đã tham dự và phát biểu chỉ đạo một số định hướng của Trường tăng cường công tác sinh hoạt chuyên môn, trao đổi học thuật liên quan đến một số lĩnh vực giảng dạy của các khoa trong Trường

 

Khách mời tham dự seminar gồm có: PGS. TS. Tạ Cao Minh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng và sáng tạo Công nghệ - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; Bà Nguyễn Thị Thu Oanh, Phó Viện trưởng Viện Đánh giá Khoa học và Định giá công nghệ (VISTEC); Ông Phan Quốc Nguyên, Phó Phòng Khoa học và Công nghệ - Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Hai giảng viên của Trường tham dự khóa tập huấn về đánh giá nghiên cứu do các chuyên gia CHLB Đức tổ chức tại Hà Nội, đã báo cáo hai chuyên đề: "Lý thuyết và nội dung đánh giá nghiên cứu khoa học" (do TS. Bùi Tiến Dũng trình bày) và "Sử dụng chỉ số để thực hiện đánh giá nghiên cứu - Bibliometric/ Scienctometric" (do ThS. Nguyễn Tuấn Hưng trình bày).

Seminar đã đặt ra nhiều câu hỏi trong phần thảo luận liên quan đến lĩnh vực đánh giá khoa học và thực tiễn áp dụng của hai chuyên đề nói trên. Bà Nguyễn Thị Thu Oanh đánh giá cao hai bài trình bày trong seminar đã phản ánh được nội dung chuyên môn được trình bày trong Khóa tập huấn về đánh giá nghiên cứu. Theo Bà Oanh, ngay trong giới chuyên môn, một số vấn đề lý luận liên quan đến bibliometric và scienctometric hiện vẫn còn nhiều khía cạnh cần được tiếp tục nghiên cứu trong thời gian tới. PGS. TS. Tạ Cao Minh đã phát biểu cung cấp nhiều thông tin bổ ích và tin rằng buổi sinh hoạt học thuật này củng cố thêm mạng lưới những người có cùng mong muốn đóng góp vào sự nghiệp phát triển KH&CN nước nhà.

Phát biểu kết thúc buổi sinh hoạt seminar, Hiệu trưởng Vũ Văn Khiêm nhận xét buổi seminar rất thành công: đông đủ giảng viên tham dự, nội dung chuyên môn được đề cập trong seminar đã thu hút được quan tâm của người nghe, tạo ra không khí thảo luận sôi nổi và gợi mở nhiều triển vọng mới nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và phạm vi đào tạo của nhà trường.

Nguyễn Tuấn Hưng

Khoa Quản trị công nghệ


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem