Chuyển bộ gõ
Số lượt truy cập
3349716
Dành cho quảng cáo
Đảng Cộng Sản Việt Nam
Bộ Khoa Học và Công Nghệ
  Tiếng Việt (Việt Nam)   English (United States)
Lễ bế giảng khóa bồi dưỡng Kỹ năng thực hành về quản lý KH&CN cho cán bộ của Lào
Cập nhật ngày: 19/05/2015

Thực hiện nhiệm vụ hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ (KH&CN) theo Nghị định thư với CHDCND Lào, ngày 12/5/2015, tại Hà Nội, Trường Quản lý KH&CN đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng “Khóa bồi dưỡng kỹ năng thực hành về quản lý KH&CN” cho cán bộ lãnh đạo cấp Vụ, cán bộ quy hoạch lãnh đạo cấp Vụ của Bộ KH&CN nước CHDCND Lào.

 

 

 

Tới dự buổi lễ, về phía Trường Quản lý KH&CN có TS. Vũ Trường Sơn - Hiệu trưởng; PGS. TS. Đào Thị Ái Thi - Phó Hiệu trưởng, Chủ nhiệm Nhiệm vụ hợp tác quốc tế theo Nghị định thư với Lào, lãnh đạo các phòng/ khoa, các giảng viên/ báo cáo viên và ban tổ chức khóa học; về phía đoàn Lào, có TS. Sổm chít Pa sợt sặc - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức và cán bộ, Bộ KH&CN Lào cùng toàn thể các học viên là cán bộ lãnh đạo cấp Vụ, cán bộ quy hoạch lãnh đạo cấp Vụ đang công tác tại các cơ quan/ đơn vị quản lý KH&CN của Lào.
Theo Phó Hiệu trưởng Đào Thị Ái Thi, khóa học được tổ chức từ ngày 20/4/2015, diễn ra trong hơn 20 ngày, với 22 chuyên đề được trình bày và trao đổi thảo luận; tham gia giảng dạy cho khóa học phần lớn là lãnh đạo các cơ quan quản lý KH&CN thuộc Bộ KH&CN; chương trình bồi dưỡng còn có các hoạt động tham quan thực tế tại các cơ quan như Cục Sở hữu trí tuệ, Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, các địa phương như Hải Phòng, Ninh Bình, v.v.
 
Hiệu trưởng Vũ Trường Sơn phát biểu bế giảng khóa học
TS. Vũ Trường Sơn - Hiệu trưởng Trường trong phát biểu bế giảng, khẳng định Khóa bồi dưỡng kỹ năng thực hành về quản lý KH&CN đã thành công trên mọi phương diện. Hiệu trưởng Vũ Trường Sơn cho rằng khóa học này không giảng lý thuyết, mà chủ yếu là trao đổi và thảo luận nhằm tạo diễn đàn cho các giảng viên/ báo cáo viên và học viên tham gia khóa học có điều kiện tiếp xúc, trao đổi, chia sẻ các vấn đề quan tâm, đặc biệt là những khó khăn, vướng mắt trong quá trình quản lý KH&CN tại Lào. Bên cạnh thành công về chuyên môn, khóa học còn là khoảng thời gian và cơ hội quý báu để các học viên của Lào có thể tìm hiểu thực tế tại các đơn vị và địa phương của Việt Nam.
Thay mặt đoàn cán bộ quản lý KH&CN của Lào tham gia khóa học, TS. Sổm Chít Pa Sợt Sắc đã phát biểu cảm ơn lãnh đạo Bộ KH&CN Việt Nam, ban lãnh đạo Trường Quản lý KH&CN và ban tổ chức khóa học đã tạo điều kiện tốt nhất cho đoàn cán bộ của Lào trong thời gian học tập tại Hà Nội. TS. Sổm Chít khẳng định ông cũng như các học viên của Lào sẽ đem những kiến thức, thông tin thu được từ các bài giảng, các buổi tham quan thực tế về áp dụng vào thực tiễn hoạt động nhằm từng bước nâng cao hiệu quả quản lý KH&CN của Lào.
 
Học viên chụp hình lưu niệm với tấm Chứng chỉ của khóa học
Khóa bồi dưỡng kỹ năng thực hành về quản lý KH&CN cho các cán bộ lãnh đạo cấp Vụ, cán bộ quy hoạch lãnh đạo cấp Vụ của Lào đã được tổ chức thành công. Một ngày sau đó, ngày 13/5/2015, đoàn cán bộ của Lào cũng đã rời Hà Nội mang theo các kiến thức thu được từ khóa học và cũng không ít những kỷ niệm đẹp có được trong gần một tháng học tập tại Việt Nam.

Ban Thông tin


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem