Chuyển bộ gõ
Số lượt truy cập
3397414
Bộ Khoa Học và Công Nghệ
Dành cho quảng cáo
Đảng Cộng Sản Việt Nam
  Tiếng Việt (Việt Nam)   English (United States)
Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ lãnh đạo sở khoa học và công nghệ
Cập nhật ngày: 23/08/2016

Sáng ngày 23/8/2016, tại Hà Nội, Trường Quản lý khoa học và công nghệ (KH&CN) phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ KH&CN long trọng tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng “Nghiệp vụ lãnh đạo sở khoa học và công nghệ”. Tới dự lễ khai giảng có TS. Nguyễn Quân - nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN, TS. Vũ Trường Sơn - Hiệu trưởng Trường Quản lý KH&CN và ông Đỗ Việt Trung - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ KH&CN.

 
TS. Vũ Trường Sơn - Hiệu trưởng Trường Quản lý KH&CN phát biểu khai giảng

Tham dự lớp bồi dưỡng có gần 50 đại biểu là giám đốc, phó giám đốc và các cán bộ trong diện quy hoạch lãnh đạo cấp Sở, của 26 tỉnh, thành phố, bao gồm: Bắc Kạn, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ, Đà Nẵng, Cao Bằng, Điện Biên, Đồng Tháp, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, Hòa Bình, Kiên Giang, Lào Cai, Long An, Lai Châu, Ninh Thuận, Phú Yên, Sóc Trăng, Tây Ninh, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh và Yên Bái.

 
Toàn cảnh buổi lễ khai giảng lớp bồi dưỡng

Chương trình bồi dưỡng lãnh đạo Sở tập trung vào các nội dung sau: Tổng quan hoạt động quản lý nhà nước về KH&CN; Những nội dung mới về tổ chức và thực hiện nhiệm vụ KH&CN; Đổi mới cơ chế tài chính cho KH&CN; Quản lý nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng; Sở hữu trí tuệ và xu thế phát triển; Hoạt động thanh tra KH&CN; Giới thiệu các chỉ số đánh giá phát triển khoa học và đổi mới công nghệ, xây dựng bản đồ công nghệ.

 
TS. Nguyễn Quân - nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN giảng bài tại lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng là dịp để lãnh đạo Bộ, nguyên lãnh đạo Bộ và lãnh đạo các vụ chức năng của Bộ KH&CN giới thiệu, chia sẻ, trao đổi với đại biểu từ các sở KH&CN những nội dung mới của quản lý nhà nước về KH&CN. Lớp học cũng là dịp để các địa phương trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tế, nhằm giải quyết các khó khăn vướng mắc trong hoạt động quản lý KH&CN ở địa phương. Theo kế hoạch, lớp học sẽ diễn ra từ nay đến ngày 26/8/2016.
Ban Thông tin


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem