Chuyển bộ gõ
Số lượt truy cập
3299143
Đảng Cộng Sản Việt Nam
Bộ Khoa Học và Công Nghệ
Dành cho quảng cáo
  Tiếng Việt (Việt Nam)   English (United States)
Bộ KH&CN tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng
Cập nhật ngày: 27/02/2017

Sáng 24/2/2017, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

 Với tinh thần “Hiến giọt máu đào, trao người sự sống”, các cán bộ công chức, viên chức (CCVC) và người lao động của Bộ KH&CN đã nhiệt tình tham gia chương trình cùng hướng về cộng đồng mang tính nhân đạo cao cả này.

Có thể nói trong nhiều năm qua, công tác hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động xã hội được tổ chức thường xuyên tại Bộ KH&CN được các cán bộ CCVC và người lao động của Bộ KH&CN nhiệt tình hưởng ứng. Ngày hội hiến máu tình nguyện đã góp phần nâng cao ý thức “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, động viên tinh thần tự nguyện của các cán bộ CCVC và người lao động của Bộ KH&CN trong phong trào hiến máu nhân đạo.

 

Từ 7 giờ 30 phút sáng, các cán bộ CCVC và người lao động của Bộ KH&CN đã xếp hàng tham gia các quy trình xét nghiệm, lấy máu do các bác sĩ của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương thực hiện. Ngoài những cán bộ CCVC và người lao động của Bộ KH&CN lần đầu tham gia hiến máu còn có rất nhiều người đã từng hiến máu nhiều lần sáng nay vẫn tiếp tục tham gia hiến máu. 

 

Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN, ông Đặng Quang Huấn cho biết: Tham gia hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động được tổ chức thường xuyên của Bộ KH&CN. Ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao người sự sống” là hành động cao đẹp, là món quà vô giá của tập thể cán bộ CCVC và người lao động của Bộ KH&CN cho sự sống của người bệnh. Đã có hàng trăm cán bộ, CCVC và người lao động của Bộ tình nguyện tham gia hoạt động này. Đây là một trong những nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn và đóng góp những giá trị thiết thực nhất tới cộng đồng.

Kết thúc buổi hiến máu, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết đã nhận được tổng cộng 325 đơn vị máu. Trường Quản lý KH&CN luôn tích cực hưởng ứng, tham gia đầy đủ các phòng trào, hoạt động do Công đoàn Bộ phát động. Đã 03 năm liên tục, Trường Quản lý KH&CN có cán bộ, viên chức tham gia các Ngày Hiến máu nhân đạo do Công đoàn Bộ phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức.

Ban Thông tin

(Nguồn: Website most.gov.vn)


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem